Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên như thế nào?

Hiện nay, phái đẹp đang ngày càng có xu hướng tìm hiểu, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Trong thời gian qua chắc hẳn các bạn đã nghe về khái niệm "mỹ phẩm thiên nhiên" hay "mỹ phẩm hữu cơ" . Vậy khác biệt giữa hai loại mỹ phẩm này là gì?

Phân khúc mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, do các tác dụng làm đẹp lành tính không gây hại cho sức khỏe. Hai dòng mỹ phẩm thiên nhiên được nhiêu người biết đến hiện nay đó chính là mỹ phẩm thiên nhiên nhiên (natural) và mỹ phẩm hữu cơ (organic).

Tuy vậy, vẫn còn nhiều người tiêu dùng vẫn chưa phân biệt được sự giống và khác nhau giữa mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm hữu cơ. Thậm chí nhiều người còn cho rằng hai loại mỹ phẩm này là một.

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên
Làm thể nào để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên

Vậy bạn đã biết gì về hai loại mỹ phẩm này? Và làm thế nào để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên?

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên Natural Cosmetic

Mỹ phẩm thiên nhiên Natural là các loại mỹ phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, không dùng các thành phần nhân tạo như hóa học. Sản phẩm tự nhiên được định nghĩa chủ yếu không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), parabens, sodium lauryl, laureth sulfates, phthalates, chất tẩy và màu tổng hợp.

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên
Mỹ phẩm thiên nhiên Natural là các loại mỹ phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên.

Mỹ phẩm hữu cơ Organic Cosmetic

Mỹ phẩm hữu cơ Organic là những loại mỹ phẩm mà  thành phần tạo thành phải chứa các thành phần,hợp chất hữu cơ. Được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức quốc tế có uy tín và thẩm quyền.

Các sản phẩm có thành phần tự nhiên dù rất thấp (10% -20%) vẫn có thể được gọi là mỹ phẩm tự nhiên. Nhưng để gọi một sản phẩm là mỹ phẩm hữu cơ Organic thì công ty, đơn vị sản xuất phải có được chứng nhận hữu cơ USDA – chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture).

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên như thế nào?
Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA là điều kiện hàng đầu để chứng thực sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ.

Một sản phẩm gán nhãn USDA nghĩa là thành phần hữu cơ bên trong sản phẩm phải đạt từ 95% trở lên. Những sản phẩm có thành phần hữu cơ đạt 70% trở lên và dưới 95% sẽ được gán nhãn “Made with Organic Ingredients” (làm từ các thành phần hữu cơ). Tức là các sản phẩm này vẫn có thể chứa thành phần tổng hợp độc hại.

Bên cạnh USDA, còn có nhiều tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín khác trên thế giới như Ecocert, NSF, ACO… Mỗi tổ chức này đều có những tiêu chuẩn khác nhau để chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm. Đồng thời cũng để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên khác nhau như thế nào.

Các quy định cở bản để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên

Ở Mỹ, hầu như có rất ít các quy định về việc quảng cáo các sản phẩm gắn mác Natural. Điều này có nghĩa là những sản phẩm dù chứa phần trăm các thành phần thiên nhiên thấp vẫn được gọi là mỹ phẩm Natural. Vì thế, bạn chỉ có thể dựa vào thứ tự trong bảng thành phần để xác định sản phẩm có chứa nhiều nguyên liệu tự nhiên hay không. Thông thường, các thành phần tự nhiên này nên nằm ở nửa đầu của bảng thành phần. Đây cũng là cách để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên.

Mỹ phẩm thiên nhiên nhiên Natural nói chung sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals, parabens, sodium lauryl, laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes, synthetic colors… trong bảng thành phần.

Thành phần trong mỹ phẩm hữu cơ Organic bắt buộc phải được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế và buộc phải có logo chứng nhận của những tổ chức này trên bao bì sản phẩm: USDA, QAI, ACO, BFA, NSF, OASIS, Eco-cert…

Một số chứng nhận uy tín của mỹ phẩm hữu cơ Organic

– USDA Organic: Có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.

– Organic and sustainable industry standard (OASIS):

+ 100% organic: Sản phẩm chứa 100% thành phần là hữu cơ (trừ nước và muối).

+ Organic: Sản phẩm chứa ít nhất 85% thành phần là hữu cơ (trừ nước và muối)

– Australian Certified Organic (ACO): Có ít nhất 95% thành phần hữu cơ và 5% còn lại giới hạn.

– Bio-Dynamic Research Institute (BDRI): 95% thành phần là hữu cơ, các thành phần còn lại có nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học sạch. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.

– AUS-QUAL: Có ít nhất 95% trở lên là nguyên liệu hữu cơ. Các thành phần còn lại có nguồn gốc nông nghiệp sinh học sạch. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.

Mỹ phẩm hữu cơ SheeSkin – an toàn cho làn da Việt

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên như thế nào?
Dòng mỹ phẩm hữu cơ Sheeskin đảm bảo tiêu chuẩn mỹ phẩm hữu cơ quốc tế, được công nhận bởi tổ chức hữu cơ ECOCERT của châu Âu và Uỷ ban hữu cơ quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

SheeSkin là thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ được xây dựng với mong muốn tạo nên dòng mỹ phẩm lành tính, phù hợp với làn da châu Á, đặc biệt là làn da Việt Nam. Bên cạnh sản phẩm Gel rửa mặt Rễ Nghệ Lên Men, hiện SheeSkin đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ đáp ứng các nhu cầu về chăm sóc, nuôi dưỡng và ngăn ngừa lão hoá da như Sữa rửa mặt Saffron diếp cá, nước tẩy trang thảo mộc, kem dưỡng sáng da mật ong lên men…

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên như thế nào?
SheeSkin sản xuất và phân phối các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ làm đẹp lành tính, phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi đang gặp các vấn đề về da.

Theo SheeSkin cho biết, dòng mỹ phẩm hữu cơ Sheeskin đảm bảo tiêu chuẩn mỹ phẩm hữu cơ quốc tế, vượt qua nhiều bài kiểm tra, kiểm chứng chất lượng khắt khe, được công nhận bởi tổ chức hữu cơ ECOCERT của châu Âu và Uỷ ban hữu cơ quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ SheeSkin, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Đầu tư TMDV Thái Hà
Showroom: 84R Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM
Hotline: 0909 87 66 85
Email: sheeskin@thaihagroup.vn
Messenger: @sheeskincosmetic
Website: www.sheeskin.vn