Thêm cơ hội cho học sinh Việt tiếp cận chương trình dự bị, vào thẳng Đại học New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổ chức NCUK và tám trường Đại học New Zealand vừa công bố hợp tác toàn cầu, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được theo học chương trình Dự bị Đại học New Zealand ngay tại Việt Nam. Dịp này, tám trường đại học New Zealand cũng công bố quỹ học bổng lên đến 300.000 NZD/năm cho học sinh quốc tế theo học chương trình này.

Đại học New Zealand

Việc hợp tác giữa ENZ, các trường đại học New Zealand và tổ chức NCUK với mạng lưới toàn cầu gồm 81 Trung tâm Học tập Quốc tế (Study Centre) được kiểm định chất lượng nhằm hướng tới tạo điều kiện cho HSSV quốc tế nói chung, và HSSV Việt Nam nói riêng, được tham dự chương trình Dự bị Đại học New Zealand ngay tại nước sở tại.

Các trường đại học tại New Zealand đều thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới

Tám trường đại học công lập New Zealand – đều thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings) – cũng đã công bố quỹ học bổng hàng năm lên đến 300.000 NZD (khoảng 4,5 tỷ đồng) dành riêng cho các học sinh quốc tế theo học chương trình này.

Ông Chris Hipkins, Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand, chia sẻ: “Sáng kiến giáo dục này mang đến cho học sinh trên toàn cầu thêm một lựa chọn linh hoạt về cách thức và thời điểm để tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới của New Zealand. Cam kết này cũng đồng thời thể hiện những ưu điểm của nền giáo dục New Zealand, đó là sự thích ứng nhanh nhạy, hướng đến tương lai và lấy người học làm trung tâm.”

Trung tâm Học tập Quốc tế (Study Centre) đầu tiên của NCUK ở Việt Nam được đặt tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH), một trong những trường đào tạo hàng đầu về kinh tế và kinh doanh. Các Trung tâm Học tập Quốc tế khác của NCUK tại Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới, tạo điều kiện cho ngày càng nhiều học sinh trên toàn quốc đang lên kế hoạch du học tại New Zealand có thể tiếp cận lộ trình học tập ưu việt này.

Giáo sư John Brewer, Giám đốc Điều hành NCUK, rất hoan nghênh mối quan hệ hợp tác này, đặc biệt trong bối cảnh hạn chế nhập cảnh giữa các quốc gia do ảnh hưởng của COVID-19.

Đại học New Zealand
Các trường đại học tại New Zealand đều thuộc top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới

“NCUK là tổ chức không vì lợi nhuận với hơn 30 năm hoạt động và hỗ trợ thành công cho hơn 35.000 học sinh theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với chính phủ và các trường đại học New Zealand để có thể hỗ trợ thêm nhiều học sinh sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand,” ông Brewer cho biết.

Lộ trình học tập mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của HSSV Việt quan tâm du học New Zealand

Là quốc gia nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo Bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Tương lai của tổ chức Economist Intelligence Unit), New Zealand trở thành điểm đến du học lý tưởng của HSSV quốc tế trong đó có Việt Nam.

Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, New Zealand nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và HSSV Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, có 3.040 HSSV Việt Nam theo học tại New Zealand, tăng 10% so với cùng kì năm trước.

Trong đó, 35% sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường đại học New Zealand, phân bổ nhiều nhất ở các nhóm ngành như: Kinh doanh & Quản lý (Business & Management), Ngôn ngữ & Văn học (Language & Literature), Kinh doanh & Marketing (Sales & Marketing), Kế toán (Accountancy), Khoa học Máy tính (Computer Science), và Hệ thống Thông tin (Information Systems).

Lộ trình học tập mới với chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK giúp vào thẳng các trường đại học New Zealand cho phép học sinh bắt đầu ngay khi vừa hoàn thành lớp 11 (hoặc lớp 12) tại Việt Nam.

Nhờ đó, giúp tối ưu chi phí du học, cũng như mang lại các lợi ích khác như việc chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kỹ năng, phương pháp học cho các sinh viên tương lai khi đến học tập tại New Zealand.

Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 3/2021 tại Trung tâm UEH. Học sinh Việt Nam sau đó có thể bắt đầu chương trình học đại học tại New Zealand (trực tuyến hoặc trực tiếp) vào năm học 2022/2023 sau khi hoàn tất chương trình Dự bị Đại học một năm để chuyển tiếp vào năm nhất đại học New Zealand. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập tại đây.

Ngoài ra, NCUK phối hợp cùng ENZ và UEH tổ chức sự kiện NCUK University Admissions Day (Ngày hội Tuyển sinh Đại học cùng NCUK) dành cho học sinh Việt quan tâm đến chương trình dự bị đại học New Zealand sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 21/01/2021.

Với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán New Zealand, ENZ và các trường đại học New Zealand, đây sẽ là cơ hội tốt để phụ huynh, học sinh tại khu vực TP. HCM tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình và lộ trình học ưu việt này.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) là cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Các hoạt động của ENZ nhằm giới thiệu nền giáo dục chất lượng của New Zealand đến toàn thế giới, cũng như hỗ trợ các trường học và các đơn vị giáo dục ở New Zealand quảng bá các sản phẩm giáo dục của họ ra toàn cầu.

Sáng kiến giáo dục chương trình Dự bị Đại học Quốc tế cho phép học sinh quốc tế có thể bắt đầu học từ nước sở tại để được tuyển thẳng vào bất kỳ trường nào trong tám trường đại học của New Zealand (cho cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ).

Sáng kiến này tận dụng ưu thế từ mạng lưới toàn cầu các Trung tâm Học tập (Study Centre) được kiểm định chất lượng của Tổ chức NCUK.

Tất cả các trường đại học New Zealand đều thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác, đồng thời cam kết hỗ trợ học bổng trị giá 300.000 NZD hàng năm cho các học sinh tốt nghiệp chương trình NCUK.

Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Đại học (The University Quality Assurance Committee – CUAP) đã công nhận chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK tương đương với chuẩn vào đại học.

Thông tin về NCUK:

NCUK là tổ chức không vì lợi nhuận được thành lập bởi nhóm các trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và đảm bảo chất lượng chương trình chuyển tiếp quốc tế, cho đến nay NCUK đã hỗ trợ hơn 35.000 học sinh trên toàn thế giới.

NCUK cung cấp các chứng chỉ liên thông cho bậc đại học và sau đại học, được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế và được tín nhiệm bởi các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

NCUK chịu trách nhiệm thiết kế chương trình học và hợp tác với các cơ sở giáo dục được công nhận (trường Trung học, Đại học, Trung tâm Anh ngữ) để giảng dạy khắp nơi trên thế giới. Tất cả các bài kiểm tra được ra đề và đánh giá bởi NCUK.

Học viên NCUK được đánh giá cao khi 90% được nhận vào trường đại học nguyện vọng 1, trong số đó có đến 80% sẽ tốt nghiệp với bằng giỏi hoặc xuất sắc.

Thông tin về các trường đại học New Zealand:

New Zealand có tám trường đại học chất lượng cao, trải đều từ đảo Bắc xuống đảo Nam. Tất cả các trường đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên thế giới, mang đến trải nghiệm giáo dục đẳng cấp với chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, là hành trang để bạn sẵn sàng cho sự nghiệp thành công trong tương lai.

Danh sách các trường Đại học New Zealand:

  • Đại học Công nghệ Auckland (AUT)
  • Đại học Auckland
  • Đại học Massey
  • Đại học Waikato
  • Đại học Victoria Wellington
  • Đại học Canterbury
  • Đại học Lincoln
  • Đại học Otago