Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việc

Ngày 28-7, Công ty cổ phần kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn tổ chức lễ nghiệm thu công trình cải tạo, nâng cấp nhà ăn tập thể và ra mắt tổ tư vấn pháp luật cho người lao động.

Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việc

Nhà ăn tập thể “Nơi gắn kết yêu thương của gia đình APT”. Môi trường Xanh sạch đẹp thoáng mát

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (APT) thông tin, việc thành lập tổ tư vấn pháp luật với mục tiêu chia sẻ , hỗ trợ người lao động về việc tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp lý và giải đáp những vướng mắc của người lao động với lĩnh vực pháp luật.  Tổ tư vấn bao gồm 4 thành viên, trong đó có các luật sư, luật gia tham gia tư vấn cho người lao động một tuần 2 buổi trưa thứ 3 và trưa thứ 5 hàng tuần.

Việc thành lập tổ tư vấn pháp luật này được nhiều người lao động ở công ty rất phấn khởi. Do nhiều trường hợp gặp nhiều thắc mắc trong những vấn đề liên quan hôn nhân, việc làm,…muốn được giải đáp.

Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việcTrao quyết định thành lập và ra mắt tổ tư vấn pháp luật

Chị Nguyễn Thị Trúc Linh, người lao động thuộc công ty APT, cho hay: “việc thành lập tổ tư vấn pháp luật miễn phí giúp cho người lao động được giải đáp những thắc mắc liên quan đến luật lao động, bảo hiểm xã hội, hôn nhân,…điều này làm cho nhiều công nhân, người lao động cảm thấy rất phấn khởi vì chúng tôi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo công ty”.

Trong buổi lễ APT cũng đã tổ chức lễ nghiệm thu công trình cải tạo, nâng cấp nhà ăn tập thể, nhà ăn tập thể được thiết kế sạch sẽ, khang trang. Nhà ăn tập thể được công ty bố trí thêm nhiều cây xanh, tạo không gian mát mẽ cho người lao động.

 Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việcTrao quyết định thành lập Ban quản lý nhà ăn tập thể.

Ông Trương Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc APT chia sẻ: Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Khu vực nhà ăn và khu chế biến thực phẩm được thiết kế tách biệt, sạch sẽ và thoáng mát. Bếp ăn phần lớn là sử dụng thực phẩm của công ty, hiện nay công ty cung ứng sản phẩm tươi sống vào hệ thống Saigon Coopmart, Satrafoods, Big C,…và cung ứng thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại một số bệnh viện, trường học, doanh nghiệp. Chính vì vậy, công ty muốn bếp ăn của công ty là hình mẫu để nhiều nơi nhân rộng mô hình.

Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việcCông đoàn Công ty trao quà cho người lao động

Người lao động phấn khởi vì có được tư vấn pháp luật miễn phí tại nơi làm việcCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm

“Bữa ăn của công nhân, người lao động trong công ty được chú trọng về vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng” – Ông Dũng nói.

NC