Diễn viên Trúc Thy gây bất ngờ với tài vẽ tranh trong buổi triển lãm

Cô giáo Trúc Thy của Ngôi Nhà Tuổi Thơ được mọi người yêu mến dành tặng cho biệt danh cô gái đa tài. Bởi không ngoa khi nhắc đến Trúc Thy không biết gọi thế nào cho phù hợp khi có quá nhiều những vai trò mà Trúc Thy khoác lên mình. MC, diễn viên, ca sĩ, giảng viên, đạo diễn hay gần đây nhất Trúc Thy còn thử sức trong vai trò mới là sáng tác với ca khúc Chào Công Chúa Nhỏ đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả đến giới chuyên môn.

Diễn viên Trúc Thy gây bất ngờ với tài vẽ tranh trong buổi triển lãm

Ngày 10/11 tới đây Trúc Thy còn giới thiệu đến mọi người một khả năng nữa của mình là hội họa thông qua buổi triển lãm tranh với các bức tranh tự vẽ của mình cùng các học trò. Vốn yêu thích các bộ môn nghệ thuật nên mặc dù tất bật với công việc Trúc Thy vẫn luôn dành thời gian để khám phá và rèn luyện những giá trị cho bản thân. Bên cạnh đó là buổi khai giảng các khóa học về nghệ thuật của Ngôi Nhà Tuổi Thơ tại trung tâm quận 1. Các khóa học bao gồm: Nhảy múa, MC nhí Việt – Anh, Thời trang, Vẽ tranh, Diễn xuất, Thanh nhạc, Học làm Youtuber.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về giáo dục thiếu nhi, Trúc Thy nhận thấy những bất cập về vấn đề giáo dục hiện nay. Đáng tiếc, khi các bé đang phải tiếp cận những bộ môn hấp dẫn bằng phương pháp giáo dục áp đặt, hạn chế tư duy sáng tạo. Phương pháp giáo dục truyền thống đã ảnh hưởng sâu đậm tới cả tâm lý của phụ huynh. Hầu hết các bố mẹ khi gửi con đi học các kỹ năng, các lớp học về nghệ thuật đều muốn con mình theo những khung mẫu chuẩn mực giống như những gì bố mẹ thấy theo số đông. Hoặc các trường hợp khác khi bố mẹ đòi hỏi quá sớm nhưng các bé chưa thực sự đủ khả năng để trở thành một hiện tượng nổi bật như bố mẹ mong muốn.

Diễn viên Trúc Thy gây bất ngờ với tài vẽ tranh trong buổi triển lãm

Diễn viên Trúc Thy gây bất ngờ với tài vẽ tranh trong buổi triển lãm

Có một thực tế mà khoa học đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một nền giáo dục mà nghệ thuật được coi trọng – đều có một trí thông minh, khả năng sáng tạo vượt trội và một tâm hồn cực kỳ phong phú.

Chính những giá trị mà các bộ môn nghệ thuật mang lại cho mỗi đứa trẻ, Ngôi Nhà Tuổi Thơ mong muốn đào tạo ra những chủ nhân tương lai của đất nước có ý tưởng đột phá, có tư duy đổi mới.

Chương trình đào tạo ở một góc độ tiếp cận hết sức mới mẻ, đã tích hợp những bài học kĩ năng mềm, các hoạt động trải nghiệm thực tế qua đó phát triển một cách hoàn thiện cả ở nhân cách, tư duy lẫn kĩ năng xã hội.

Diễn viên Trúc Thy gây bất ngờ với tài vẽ tranh trong buổi triển lãm

Trúc Thy mong muốn những tâm huyết của mình trong mỗi lớp học sẽ là những giá trị thiết thực và mới mẻ cho các bé để giúp các bé tìm ra niềm đam mê và thế mạnh thực sự của bản thân khi bước ra ngoài xã hội về sau này.

Bên cạnh đó việc đầu tư cho giáo dục cho con trẻ còn là việc chấp nhận chạy đường dài, cần sức dai và sự bền bỉ, kiên nhẫn.